ฟุตบอลโลกปี 2022 ที่การ์ตา

2023-11-04 14:20:12

.ฟุตบอลโลกปี 2022 ที่การ์ตา 2.อกเซลวตเซลsiamsport 3.ยเวนตสตารางบอล 4.ถ่ายทอดสดซีเกมส์ช่อง7


China News Service, ปักกิ่ง, 2 พฤศจิกายน เมื่อเร็ว ๆ นี้ "Economic Daily" ของไต้หวันตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเมืองเซาจวง มณฑลซานตง โดยแนะนำคลองโบราณไท่เอ๋อจวง ซึ่งเป็นคลองโบราณเพียงแห่งเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่ของคลองแกรนด์ปักกิ่ง-หางโจว

มุมมองจากมุมสูงของคลองโบราณไท่เอ๋อจวง แหล่งที่มาของรูปภาพ: "Economic Daily" ของไต้หวัน

รายงานชี้ให้เห็นว่าคลองปักกิ่ง-หางโจวไหลผ่านเมืองจ่าวซวง ในจำนวนนั้น ส่วนไท่เอ๋อจวงเริ่มต้นจากทางเข้าด้านตะวันออกของทะเลสาบเว่ยซานอันกว้างใหญ่ทางตะวันตก ก่อตัวเป็นทางคดเคี้ยว แม่น้ำที่คดเคี้ยวไปทางทิศตะวันออกไหลผ่านดินแดนอันกว้างใหญ่ทางตอนใต้ของซานตงเข้าสู่มณฑลเจียงซูบรรจบกับคลองกลางและลงไปทางใต้ มีความยาว 42.5 กิโลเมตรและเป็นเพียงส่วนตะวันออก - ตะวันตกของคลองแกรนด์ปักกิ่ง-หางโจว

ในไท่เอ๋อจวง คลองแห่งนี้เคยนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ "เมืองที่ไม่เคยหลับไหลโดยมีท่าเรือยาวสิบไมล์" ส่วนคลองโบราณเพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ของคลองปักกิ่ง-หางโจวแกรนด์ได้รับการอนุรักษ์ไว้ที่นี่ คลองโบราณไท่เอ๋อจวงมีร่องน้ำยาวเพียง 3 กิโลเมตร แต่ประตูน้ำโบราณ ท่าเรือโบราณ และซากอื่นๆ ยังคงสภาพสมบูรณ์และสามารถเดินเรือได้เสมอมา จึงเรียกว่า "คลองมีชีวิต"

เป็นเวลาหลายพันปีที่คลองแกรนด์ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ไหลลื่นได้สืบทอดวัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาค ถนนโบราณริมคลองโบราณ Taierzhuang ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีและเต็มไปด้วยชีวิตชีวาการอยู่ในหมู่ถนนเหล่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในสมัยโบราณ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2554 เมืองโบราณไท่เอ๋อจวงได้รับการจัดอันดับให้เป็นอุทยานมรดกวัฒนธรรมแห่งชาติแห่งแรกของประเทศโดยหน่วยงานมรดกวัฒนธรรมแห่งรัฐ ศาสนา เมืองโบราณ สถาปัตยกรรม และสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอื่น ๆ รวมถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับคลอง วัฒนธรรมแสดงถึงประวัติศาสตร์อันลึกซึ้งซึ่งเป็นตัวแทนของความมีชีวิตชีวาและการบูรณาการวัฒนธรรมคลอง ไท่เอ๋อจวงเจริญรุ่งเรืองเพราะคลองและยังเป็นพาหะของวัฒนธรรมคลองอีกด้วย (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลี่ หยาน] ดบอลสดชอง3sd|ดบอลสดดอรทมนด|