ตารางถ่ายทอดสดฟุตซอล - ดวอลเลยบอลสดชอง28วนน

ตารางถ่ายทอดสดฟุตซอล

China News Service, ปักกิ่ง, 3 พฤศจิกายน: "เพียงติดต่อกับโลกใบใหญ่เท่านั้นที่จะทำให้คุณมีวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ ผู้คนที่ 'ล่องลอย' ที่นี่ไม่เพียงแต่หวังว่าจะได้ตั้งหลักในเมืองนี้เท่านั้น แต่ยังหวังว่าจะมีการพัฒนาที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ด้วย หลี่ ฉีเฟย จากไทเป กล่าวเมื่อมองย้อนกลับไปในช่วง 3 ปีที่ "ดริฟท์ปักกิ่ง"

เรื่องราวของหลี่ ฉีเฟยและปักกิ่งมีประวัติย้อนกลับไปในปี 2003 ในปีนั้น หลี่ ฉีเฟย ซึ่งเพิ่งสำเร็จการศึกษาจากภาควิชาจีน ได้ตั้งเป้าหมายการสำเร็จการศึกษาของเธอไว้ที่ปักกิ่ง “ตอนที่ฉันเรียนมหาวิทยาลัย ฉันอ่านวรรณกรรม Hutong ของปักกิ่งมาเยอะมาก และฉันก็รู้สึกทึ่งกับเมืองที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมแห่งนี้” แม้ว่าปักกิ่งจะไม่มีความทันสมัยเหมือนทุกวันนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว แต่ชาวไทเปคนนี้กลับสนใจ “สามารถขี่จักรยานได้” เขาประทับใจปักกิ่งอย่างลึกซึ้ง และ “ตอนนั้นฉันผูกพันกับปักกิ่ง”

หลังจากสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย Li Qifei เข้าสู่วงการโทรทัศน์และทำงานมานานกว่าสิบปี หลังจากทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการช็อปปิ้งทางทีวีเป็นเวลา 10 ปีและเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์เป็นเวลา 2 ปี หลี่ ฉีเฟย ซึ่งนิยามตัวเองว่าเป็น "บุคคลที่มีสื่อทุกประเภท" ก็เริ่มคิดถึง "ครึ่งหลัง" ของชีวิต ฉันต้องการเปลี่ยนอุตสาหกรรมและเมือง" ในเดือนสิงหาคม 2020 Li Qifei ลาออกจากงานเป็นพิธีกรรายการทีวีในไทเปและมาทำงาน สู่ปักกิ่งเพื่อ "เริ่มต้นใหม่"

แต่สิ่งที่ต้องทำในปักกิ่งและจะเริ่มต้นอย่างไรคือคำถามเหล่านี้ที่สร้างปัญหาให้กับสาว "นักเร่ร่อนในปักกิ่ง" คนนี้ ด้วย "ยีน" ของการถ่ายทอดสดมาหลายปี และด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ Li Qifei จึงเริ่มลองใช้ด้านการถ่ายทอดสด "คนหนึ่งเป็นผู้นำทีม" แม้จะมีแรงกดดันอย่างมาก Li Qifei ซึ่งมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งในด้านการถ่ายทอดสดมาหลายปีก็กลายเป็นผู้ประกาศข่าวอันดับหนึ่งของบริษัทอย่างรวดเร็ว แปดเดือนต่อมา เธอตัดสินใจก่อตั้งบริษัทถ่ายทอดสดของเธอเอง

Li Qifei (คนแรกจากขวา) หารือเกี่ยวกับธุรกิจกับพันธมิตร (ภาพโดยผู้ให้สัมภาษณ์)

เมื่อถามเกี่ยวกับการเปลี่ยนจากผู้ประกาศข่าวเป็นเจ้านาย Li Qifei ใช้คำว่า "วีรบุรุษ" เพื่ออธิบายประสบการณ์การเป็นผู้ประกอบการนี้ "ขาดแคลนเงินทุนอย่างมาก และ 2-3 โครงการแรกๆ แทบจะไม่มีกำไรเลย" หลี่ ฉีเฟย กล่าวว่าเธอจะทำมันแม้ว่ามันจะเป็นกำไรเพียงเล็กน้อย หรือแม้กระทั่งเป็นศูนย์กำไรก็ตาม "มีความแตกต่างอย่างมากระหว่างการช็อปปิ้งทางทีวีและการสตรีมสด" Li Qifei อธิบาย "ความเจ็บปวด" เป็นสิ่งที่บริษัทใหม่ต้องเผชิญ

จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในการดำเนินงานเดือนที่หกของบริษัท ธุรกิจของบริษัทเปลี่ยนจากการออกอากาศเป็นเอเจนซี่ และจากนั้นก็เริ่มทำกำไรได้อย่างช้าๆ Anchor ผู้ช่วยนอกสถานที่ บริการลูกค้า โลจิสติกส์ การจัดการคลังสินค้า... ในขณะที่โครงการดำเนินไป Li Qifei จำเป็นต้องเข้าใจงานของเกือบทุกตำแหน่ง “งานเหล่านี้เป็นงานที่ฉันไม่เคยทำมาก่อน” เธอยอมรับว่ากระบวนการนี้ยากแต่ก็คุ้มค่า

"ความเหงาอาจเป็นสิ่งที่ 'คนเร่ร่อนในปักกิ่ง' ทุกคนต้องเผชิญ แต่ความเหงาเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับฉัน" หากไม่มีครอบครัวและเพื่อนฝูงอยู่รอบตัวฉัน จากการดูแลของผู้อื่นไปจนถึงการดูแลผู้อื่น ...Li Qifei ไม่เพียงแต่ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังตระหนักอีกด้วยว่า "ความรู้สึกเหงานี้ช่วยฉันขจัดเสียงรบกวน และช่วยให้ฉันสงบลง คิด และจัดเส้นทางที่จะก้าวต่อไป"

ปัจจุบัน บริษัทถ่ายทอดสดของ Li Qifei อยู่ในช่วงการพัฒนาที่มั่นคง และเธอก็มองโลกในแง่ดีอย่างมากเกี่ยวกับโอกาสของอุตสาหกรรมการถ่ายทอดสด หลี่ ฉีเฟยเชื่อว่าวิธีการถ่ายทอดสดที่สามารถพบปะกับผู้ชมได้แบบเห็นหน้ากันและมีความรู้สึกดื่มด่ำจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต “อุตสาหกรรมการถ่ายทอดสดก็เหมือนกับอุตสาหกรรมโทรทัศน์ในสมัยนั้น ซึ่งแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงในนิสัยการใช้ชีวิตของผู้คน การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน” เธอสนับสนุนให้คนหนุ่มสาวทั้งสองฝั่งของช่องแคบไต้หวันปรับทัศนคติ คว้าโอกาส และตระหนักถึงความฝันของพวกเขา "เมื่อมีความฝัน อย่ายอมแพ้เพราะความลังเล และอย่ายอมแพ้เพราะความไม่แน่นอน มองหาโอกาส แล้วลงมือทำทันที" (จบ)

[บรรณาธิการ: ยู เซียว]