ช่องpptvสด

.ช่องpptvสด 2.บอลไทย2 3.ตั๋วบอลพรีเมียร์ลีก 4.บอลสเตปไทยลก


ข่าวจาก CCTV (News Network): ฉงชิ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณตอนบนของแม่น้ำแยงซีเกียง สำรวจคุณค่าร่วมสมัยของวัฒนธรรมแม่น้ำแยงซีอย่างลึกซึ้ง และส่งเสริมวัฒนธรรมแม่น้ำแยงซีให้เบ่งบานรูปแบบใหม่ในยุคใหม่

ตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ร่วง Three Gorges ของแม่น้ำแยงซีมีทิวทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาที่นี่เพื่อชื่นชมภูเขาและแม่น้ำที่สวยงาม ลิ้มรสประวัติศาสตร์และมนุษยชาติ และสัมผัสถึง วัฒนธรรมบาชูอันลึกซึ้ง

แม่น้ำแยงซีไหลผ่านอาณาเขตทั้งหมดของฉงชิ่ง และในอดีตได้ก่อให้เกิดวัฒนธรรมแม่น้ำแยงซีด้วยลักษณะนิสัยแบบบายูอันเป็นเอกลักษณ์ โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม เช่น จารึกไป่เหอเหลียงในเมืองฟู่หลิง วัดจางเฟยในหยุนหยาง และซือเป่าไจ๋ในเทศมณฑลจงเซียน ได้เชื่อมโยงบริบททางวัฒนธรรมที่มีอายุนับพันปีตามแนวแม่น้ำแยงซีเกียง ไม่นานมานี้ พื้นที่อู่ซาน หลงกู่โป ซึ่งเป็นโครงการสำคัญสำหรับการก่อสร้างส่วนฉงชิ่งของอุทยานวัฒนธรรมแห่งชาติแม่น้ำแยงซี ได้เริ่มดำเนินการขุดค้นและโบราณคดีระยะที่ 5 ซึ่งคาดว่าจะเป็นพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญสำหรับการพัฒนาประชากรหลายล้านคน ปีแห่งอารยธรรมมนุษย์โบราณในพื้นที่สามโตรก

ด้วยความก้าวหน้าของการก่อสร้างอุทยานวัฒนธรรมแห่งชาติแม่น้ำแยงซี ฉงชิ่งมุ่งเน้นไปที่วัฒนธรรมบายู วัฒนธรรมการปฏิวัติ ฯลฯ เพื่อสร้างระบบวัฒนธรรมแม่น้ำแยงซีในฉงชิ่งอย่างครอบคลุม เมื่อเร็วๆ นี้ หอสมุดอารยธรรมแม่น้ำแยงซี ซึ่งเป็นห้องสมุดแห่งแรกในลุ่มน้ำแยงซีเกียงที่รวบรวมห้องสมุด คอลเลกชัน และสิ่งพิมพ์วรรณกรรมจากมณฑลต่างๆ ริมแม่น้ำ ได้เปิดในเมืองฉงชิ่ง โครงการคุ้มครองและสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมปฏิวัติหงหยานกำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง และระยะแรกของโครงการอุทยานวัฒนธรรมหงหยานก็เสร็จสมบูรณ์และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมแล้ว จนถึงขณะนี้ ฉงชิ่งได้สร้างพิพิธภัณฑ์สาธารณะที่ครอบคลุม 17 แห่ง ซึ่งได้กลายเป็นหน้าต่างสำคัญในการปกป้องและสืบทอดวัฒนธรรมแม่น้ำแยงซี [บรรณาธิการ: หยู เซียว] คอบอลไทยt2|ดบอลสดฟตบอลหญง|