ตาราง ส เปอร์ ส

2023-10-31 00:41:40

.ตาราง ส เปอร์ ส 2.วอลเลยบอลหญงจนไทย2018 3.ฟุตบอลโลก2022วันที่ 4.ช่องพีพีทีวีถ่ายทอดสดบอลวันนี้


เมื่อไม่กี่วันก่อน กองทัพไต้หวันถูกเปิดโปงในคดีขโมยอาวุธ เครื่องยิงขีปนาวุธ "สติงเกอร์" กลายเป็นคลังแสงของกลุ่มอาชญากรในเมืองเถาหยวน ทันทีที่มีข่าวออกมา ประชาชนบนเกาะก็เกิดความโกลาหล

เครื่องยิงขีปนาวุธไปอยู่ในคลังแสงของแก๊งได้อย่างไร?

ในเดือนมีนาคมปีนี้ อัยการเมืองเถาหยวนบุกโจมตีคลังแสงของแก๊งค์และพบเสบียงทหารจำนวนมาก ท่อส่งขีปนาวุธ "สติงเกอร์" ที่เจ้าหน้าที่พรรคเดโมแครตก้าวหน้าซื้อจาก สหรัฐอเมริกาตกตะลึงอยู่ข้างใน

กองทัพของไต้หวันยังยืนยันเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าได้สูญเสียเครื่องยิงขีปนาวุธ "สติงเกอร์" ไปแล้วจริงๆ ซึ่งเป็นเครื่องบริโภคที่เหลืออยู่หลังจากยิงขีปนาวุธ "สติงเกอร์" แบบติดแฝดรุ่นเก่าในปี 2552 โดยมีกำหนดว่า จะต้องนำไปกลึงเป็นเศษเหล็ก

หลังจากการสืบค้นเมื่อเร็วๆ นี้ พบว่าเครื่องยิงขีปนาวุธที่ไหลเข้าไปในแก๊งนั้นมาจากกองพลที่ 66 ของนาวิกโยธินไต้หวัน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกองกำลังที่ "ยอดเยี่ยมที่สุด"

ตามรายงาน จ่า 4 นายจากกองพลที่ 66 ถูกสงสัยว่ามีส่วนร่วมในการขโมยสิ่งของทางทหาร รวมทั้งกัปตัน 1 คน และนายทหารชั้นประทวน 3 นาย หลังจากค้นหาสถานที่ที่เกี่ยวข้องมากกว่า 10 แห่ง สำนักงานอัยการเขตเถาหยวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อควบคุมตัวคนทั้ง 4 คน หลังจากการตัดสิน มีผู้ถูกควบคุมตัว 2 คน คน 1 คนได้รับการปล่อยตัวด้วยการประกันตัว 100,000 ดอลลาร์ไต้หวัน และอีก 1 คนได้รับคำสั่งให้ปล่อยตัว .

ในเรื่องนี้ สื่อบางแห่งให้ความเห็นว่า เจ้าหน้าที่ DPP ซื้ออาวุธจากสหรัฐฯ ในราคาที่สูง แล้วจ่าสิบเอกก็ขายอาวุธเหล่านี้ต่อให้แก๊งค์ใช้เงินภาษีประชาชนหากำไร "พวกมันจริงๆ เชี่ยวชาญธุรกิจ”

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารไต้หวันเปิดเผยว่าขีปนาวุธ "สติงเกอร์" ที่ทางการจัดซื้อมีราคาประมาณ 800,000 เหรียญสหรัฐต่อลูก สหรัฐฯ กังวลอยู่เสมอเกี่ยวกับการรั่วไหลของอาวุธทางเทคนิคที่มีมูลค่าสูงที่คล้ายกัน ดังนั้นการควบคุมจึงดีมาก เข้มงวด โดยเมื่อก่อนจะมีการจัดซื้อทุกๆ 6 เดือน โดยจะส่งบุคลากรไปไต้หวันเพื่อตรวจสอบหมายเลขประจำเครื่องขีปนาวุธ ซึ่งปัจจุบันจะทำปีละครั้ง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับกองพลที่ 66 พวกเขาเคยสูญเสีย "ลำกล้องปืนกลสำรองของทีม T75" มาก่อนด้วย เมื่อปลายเดือนมีนาคมปีนี้ กระทรวงกลาโหม ทางการไต้หวัน แถลงต่อสาธารณะว่าไม่มีปัญหาการสูญเสียอาวุธปืนและกระสุนที่ควบคุมโดยกองทัพไต้หวัน อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันก็มีรายงานว่ากองพลน้อยสูญหาย "กระบอกปืนสำรองแบบหมู่ T75" และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ตบหน้า.

กองทหารที่ "หัวกะทิที่สุด" นั้นอุกอาจมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าช่องโหว่ในการจัดการของกองทัพไต้หวันมีขนาดใหญ่มากและมีปัญหาอยู่ภายในแล้ว

การกลายเป็นตัวอย่างทั่วไป: ทหารสองคนที่ฐานทัพอากาศซินจู๋ดัดแปลงอาวุธปืนและขายทางออนไลน์ ผู้บังคับกองพันและผู้บังคับกองร้อยของศูนย์ฝึกรับสมัครในผิงตงซื้อปืนจำลองและส่งต่อเป็นปืนจริงที่สูญหาย หนึ่งตัว ของแก๊งค์ฉ้อโกงหญิงวัย 70 ปีในกรุงไทเป จริงๆ แล้วมีทหารไต้หวัน... นอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์รวมกลุ่มเล่นการพนัน เมาสุรา รวมกลุ่ม ล่วงละเมิดทางเพศ ทะเลาะกันเป็นกลุ่ม เป็นต้น

Wu Rongyuan ประธานพรรคแรงงานไต้หวันกล่าวว่าทางการ DPP มุ่งมั่นที่จะแสวงหา "อิสรภาพ" และความเชื่อของกองทัพไต้หวันได้สูญเสียการสนับสนุนคุณค่าพื้นฐานของมัน คนที่ "ไม่ รู้ว่าพวกเขากำลังต่อสู้เพื่อใครหรือทำไมพวกเขาถึงต่อสู้" มักปรากฏขึ้น ความยากลำบาก ประกอบกับวินัยทางการทหารที่หละหลวม นำไปสู่อุบัติเหตุทางทหารและเรื่องอื้อฉาวบ่อยครั้ง

หลี่เต๋อเว่ย ตัวแทนความคิดเห็นสาธารณะจากพรรคก๊กมินตั๋ง วิพากษ์วิจารณ์ว่านับตั้งแต่ DPP มีการแก้ไข “กฎหมายทหาร” อย่างไม่เลือกปฏิบัติ วินัยทางทหารก็เสื่อมถอยลง และมีปัญหาในระบบและระดับการจัดการที่เกี่ยวข้อง

เหลียง หยงชุน นักวิจารณ์สถานการณ์ปัจจุบัน ชี้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก สาเหตุของปัญหาคือ เจ้าหน้าที่ DPP แสวงหา "เอกราช" และดำเนินการโจมตีไต้หวันที่แตกต่างหลากหลายต่อไป ทหารเพื่อตระหนักถึงผลประโยชน์อันเห็นแก่ตัวของฝ่ายหนึ่ง ลิดรอน ศักดิ์ศรี และในขณะเดียวกันก็พยายามบีบบังคับกองทัพไต้หวันให้ต่อสู้เพื่อ "เอกราชของไต้หวัน" การจงใจบิดเบือนค่านิยมของเจ้าหน้าที่และทหารของไต้หวันส่งผลให้สถานการณ์ความแตกแยกและความเสื่อมโทรมทางศีลธรรมในกองทัพไต้หวันในปัจจุบัน

การควบคุมกองทัพของทางการ DPP เปรียบเสมือน "สกรูที่ตกลงบนพื้น" ทำให้กองทัพไต้หวันซึ่งถูกเยาะเย้ยมานานแล้วว่าเป็น "ทหารสตรอเบอร์รี่" ยิ่งเผชิญกับข้อผิดพลาดมากขึ้น เจ้าหน้าที่ DPP ที่ไร้ความสามารถและกองทัพไต้หวันที่ไม่น่าเชื่อถือควรหยุดเสียเงินที่หามาอย่างยากลำบากของชาวไต้หวัน!

 

ผู้แต่ง: Yue Qing, Xia Zhi

[บรรณาธิการ: Liu Huan] ฟุตบอลโลกปีถ่ายทอดสด|uclfinal2018ถายทอดสด|