บอล j league - ทรานเมยรvsliverpoolดบอลสด

บอล j league

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2023 ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดีไบเดนของสหรัฐฯ พบกันที่ทำเนียบขาวพร้อมกับสมาชิกสำนักการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐมนตรีต่างประเทศหวัง อี้

หวัง อี้ ถ่ายทอดคำทักทายของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ต่อประธานาธิบดีไบเดนเป็นครั้งแรก โดยกล่าวว่าจุดประสงค์ของการเยือนครั้งนี้คือการสื่อสารกับสหรัฐอเมริกาและดำเนินการตามฉันทามติที่สำคัญที่ประมุขแห่งรัฐทั้งสองบรรลุถึงอย่างมีประสิทธิผล บนพื้นฐาน กลับบาหลี เผชิญหน้าซาน ฟรานซิสโก ส่งเสริมความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ ให้หยุดตกและทรงตัว และกลับสู่เส้นทางการพัฒนาที่ดีและมั่นคงโดยเร็วที่สุด

หวังอี้กล่าวว่าหลักการจีนเดียวและแถลงการณ์ร่วม 3 รายการระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาเป็นรากฐานทางการเมืองที่สำคัญที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ทวิภาคี และจะต้องรักษาไว้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อขจัดการแทรกแซง จีนให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อสหรัฐฯ และหวังว่าจะรักษาเสถียรภาพและปรับปรุงความสัมพันธ์กับจีน เราต้องดำเนินการในลักษณะที่รับผิดชอบต่อโลก ประวัติศาสตร์ และประชาชน และปฏิบัติตามหลักสามประการของการเคารพซึ่งกันและกัน การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เสนอโดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เพื่อสร้างเสถียรภาพและปรับปรุงความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อย่างแท้จริง นี้ ไม่เพียงแต่สอดคล้องกับสันติภาพและการพัฒนาของทั้งสองประเทศเท่านั้น ผลประโยชน์พื้นฐานของประชาชนทั้งสองยังเป็นความคาดหวังร่วมกันของประชาคมระหว่างประเทศอีกด้วย

ไบเดนส่งคำทักทายถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง โดยกล่าวถึงจุดยืนของตนในการให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับจีน และแสดงว่าสหรัฐฯ เต็มใจที่จะรักษาการสื่อสารกับจีน และร่วมกันตอบสนองต่อความท้าทายระดับโลก

ในระหว่างการเยือน หวัง ยี่ยังได้จัดการเจรจาสองรอบกับรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ แอนโทนี บลิงเกน และดำเนินการสื่อสารเชิงกลยุทธ์กับผู้ช่วยประธานาธิบดีสหรัฐฯ ฝ่ายกิจการความมั่นคงแห่งชาติ ซัลลิแวน

[บรรณาธิการ: เทียน โบฉวน]