ผลฟุตบอลซีเกมส์ 2022 วันนี้ - ดวอลเลยบอลสดไทยvsอหราน

ผลฟุตบอลซีเกมส์ 2022 วันนี้

China News Service, ปักกิ่ง, 29 ตุลาคม (หลี่ ชุน, ซี เหยียนปิง) เป็นเวลากว่า 2,500 ปีแล้วที่บทประพันธ์ที่มีชื่อเสียงในงานการทหารของจีนโบราณ "ศิลปะแห่งสงคราม" ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ และ ก็ยังเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน ในหมู่พวกเขา "พิชิตศัตรูโดยไม่ต้องต่อสู้" เป็นวลีที่ชื่นชอบของ David Harland ผู้อำนวยการบริหารของ Swiss Centre for Humanitarian Dialogue และสมาชิกของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของเลขาธิการสหประชาชาติ: "ความสามารถในการป้องกันความขัดแย้งด้วยอาวุธ คือคุณูปการสำคัญต่อสันติภาพของโลก การมีส่วนร่วม"

การประชุม Beijing Xiangshan Forum ครั้งที่ 10 จะเปิดในวันที่ 30 ตุลาคม และในฐานะหนึ่งในกิจกรรมสนับสนุนที่เกี่ยวข้อง งานสัมมนา Sun Tzu Art of War จะเปิดตัวในวันที่ 29. นักข่าว China News Service มองเห็นที่เกิดเหตุในวันนั้นว่าสถานที่จัดงานเต็มแล้ว 10 นาทีก่อนเริ่มการประชุม และทางเดินก็เต็มไปด้วยแขกและนักข่าวสื่อจากหลากหลายประเทศ

“หลักการสำคัญหลายประการที่ Art of War ของซุนวูมุ่งเน้นนั้นไม่เกี่ยวกับสงคราม แต่เกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงสงคราม” Michael Vatikiotis ที่ปรึกษาอาวุโสของ Swiss Centre for Humanitarian Dialogue กล่าวว่า " ศิลปะแห่งสงคราม" เป็นแรงบันดาลใจในการจัดการความขัดแย้งในโลกปัจจุบัน ความเสียหายของสงครามสมัยใหม่กำลังเพิ่มมากขึ้น และผู้คนควรมุ่งเน้นไปที่การสร้างสันติภาพอย่างต่อเนื่องท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง

บทเปิดของ "ศิลปะแห่งสงครามของซุนวู" ดำเนินไปดังนี้: "ทหารเป็นเหตุการณ์สำคัญของประเทศ สถานที่แห่งชีวิตและความตาย และหนทางแห่งความอยู่รอดและความตาย พวกเขาจะต้อง สังเกต" โหว อันยวี่ นักวิจัยจาก Academy of Military Sciences of the People's Liberation Army กล่าวว่า ซุนวูเข้าใจความโหดร้ายของสงคราม ข้อความทั้งหมดของ "ศิลปะแห่งสงคราม" เป็นคำเตือนเกี่ยวกับความโหดร้ายของสงคราม "ตัวอย่างเช่น 'อย่าใช้มันเว้นแต่จะเป็นประโยชน์ อย่าใช้มันเว้นแต่จำเป็น และอย่าต่อสู้เว้นแต่จะเป็นอันตราย'"

"ฉันคิดว่าซุนหวู่เป็นคนแรก นักคิดที่จะเข้าใจสงครามว่าเป็นกระบวนการทางการเมือง นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเสนอว่าวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุชัยชนะไม่ใช่การเริ่มสงคราม” หาน ทวาย กล่าวว่าระบบระหว่างประเทศในปัจจุบันมีความไม่มั่นคงอย่างมาก แนวคิดดั้งเดิมที่จีนนำมาใช้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและอาจมีประโยชน์มากในบางสถานการณ์ปัจจุบัน

"เมื่อวิกฤตการณ์ในยูเครนเกิดขึ้น ฉันตระหนักว่าสถานการณ์หลายอย่างในรายงานสาธารณะสามารถได้รับการยืนยันได้ด้วยศิลปะแห่งสงครามของซุนวู" David Finkelstein รองประธานศูนย์วิเคราะห์กองทัพเรือสหรัฐฯ กล่าว ตัวอย่างของซุนวู ว่ากันว่าไม่มีประเทศใดสามารถได้รับประโยชน์จากสงครามที่ยืดเยื้อ กล่าวคือ "ไม่มีกองกำลังทหารที่ยั่งยืนที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ" ปัจจุบันดูเหมือนว่าวิกฤตการณ์ในยูเครนกำลังพัฒนาไปสู่สงครามที่ยืดเยื้อและสงครามการขัดสี "มีมุมมองที่ว่าอาวุธไฮเทคใหม่ๆ สามารถบรรลุชัยชนะได้อย่างรวดเร็ว แต่วิกฤตยูเครนทำให้เรามีเหตุผลที่จะตรวจสอบมุมมองนี้อีกครั้ง"

ผู้เชี่ยวชาญนี้ยังชี้ให้เห็นว่าเมื่อพิจารณาในปัจจุบัน สถานการณ์จาก "ศิลปะแห่งสงครามของซุนวู" ตรัสรู้ประการหนึ่งที่สามารถดึงออกมาได้คือความขัดแย้งและการเผชิญหน้าในโลกปัจจุบันควรใช้เป็นคำเตือนโดยบอกผู้คนว่าการใช้สงครามเพื่อแก้ไขปัญหาเป็นการพนันที่อันตรายอย่างยิ่งและจะไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจาก ที่คาดหวัง.

"ศิลปะแห่งสงครามของซุนวู" ถือเป็น "ศิลปะการต่อสู้คลาสสิกเรื่องแรก" และเนื้อหาแบ่งออกเป็นสิบสามบท นับตั้งแต่ก่อตั้ง นักยุทธศาสตร์การทหารและนักยุทธศาสตร์การทหารทุกชั่วอายุคนได้จดจำและศึกษาสิ่งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการฝึกสงครามและพัฒนาทฤษฎีทางการทหาร นอกจากนี้ การคิดเชิงกลยุทธ์ยังแทรกซึมเข้าไปในหลายสาขา เช่น การเมืองและการทูต การแข่งขันทางธุรกิจ การจัดการองค์กร และการแข่งขันกีฬา . คำแปลภาษาอังกฤษของ "The Art of War" คือ "The Art of War"

 "ในช่วงห้าสิบหรือหกสิบปีที่ผ่านมา เราอยู่ในภาวะสงคราม เราชนะสงครามมาโดยตลอด แต่ล้มเหลวทางการเมืองและการทูต" วิจัยเกี่ยวกับการพัฒนาและสันติภาพของอัฟกานิสถานหรือไม่ ผู้อำนวยการกล่าวว่า Intizar Khadim เคยแปล "ศิลปะแห่งสงคราม" เป็นภาษาประจำชาติ "การชนะสงครามโดยไม่ต้องยิงแม้แต่นัดเดียวนั้นเป็นศิลปะ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทูต การเจรจา และการสื่อสารมากกว่า นี่เป็นแรงบันดาลใจจริงๆ"

ฮาดิมกล่าวว่าตอนนี้ ผู้คนต้องเข้าใจว่าสงครามคืออะไร ทำไมจึงเกิดสงคราม เกิดขึ้นและวิธีหยุดการนองเลือดและหยุดสงคราม “สงครามไม่ใช่ทางเลือกเดียวบนโต๊ะ การเจรจาก็เป็นการกระทำเช่นกัน” “สงครามเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับทุกฝ่าย”

Hou Angyu เชื่อว่าการศึกษาเรื่องสงครามเป็นสิ่งสำคัญ และการศึกษาเรื่องการหลีกเลี่ยงสงครามก็มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น ในฐานะนักยุทธศาสตร์การทหาร มุมมองของซุนวูมีมากกว่าการทหาร "The Art of War" ไม่เพียงแต่อยู่ในระดับยุทธวิธีเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อหาเชิงกลยุทธ์ มันจะไม่หายไปจากเวทีประวัติศาสตร์ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยี "สิ่งที่คนโบราณทิ้งไว้ให้เราคือความคิดและปัญญา ไม่ใช่คำตอบ เราจำเป็นต้องค้นหาคำตอบด้วยตัวเราเอง"

หลี่ ชูยิน นักวิจัยจาก Academy of Military Sciences กล่าวว่า "ศิลปะแห่งสงครามของซุนวู " มีคำศัพท์มากกว่า 6,000 คำเท่านั้น และได้รับการตีพิมพ์มาหลายปีแล้ว กำลังศึกษาโดยผู้คน ไม่เพียงแต่ในประเทศจีนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศอื่นๆ ด้วย ไม่เพียงแต่ในกองทัพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในแวดวงธุรกิจด้วย "นี่เป็นภาพสะท้อนของประวัติศาสตร์อันยาวนานของอารยธรรมจีน แก่นแท้ของศิลปะการทหารของจีน และภูมิปัญญาของศิลปะการทหารของจีน" (สิ้นสุด) [บรรณาธิการ: หลี่ ไท่หยวน]